Bất Động Sản Long An

Bất Động Sản Long An "Nóng" lên từng ngày

Bấtđộng sản Long An “nóng” lên từng ngày

 

Trong khi thị trường BĐS trongnội đô TP HCM vẫn chưa có dấu hiệu mấy khả quan thì tại Long An lại đang được nổi nên như một hiện tượng với hàng loạt dự án lớn đang hình thành. Đất nền tại dự án ở Long An đang trởthành một điểm nóng và giá tăng từng ngày.

         khách thăm quan một dự án mới mở bán tại KCN Phú An Thạnh Long An


Theo đánh giá của các chuyên gia về BĐS từ đầu năm đến nay, LongAn như một điểm “nóng” về thị trường BĐS. Nhất là từ đầu tháng 2/2016 đến nay,đất nền tại Long An có vị trí liền kề TP HCM được rao bán với giá tăng từ 4.000.000 đồng đến 6.500.000 đồng/m2 so với đầu năm 2017.

 

 Dễ bán vì giá thấp

Nhất là khu vực đất dự án đãhoàn thành phần hạ tầng và được phép kinh doanh. Khách hàng chủ yếu là từ TPHCM và các tỉnh lân cận đổ về đây tìm mua. Theo ông Phạm Văn Hải – TGĐ Cty CPđịa ốc ACB, đất ở khu vực Long An hiện còn rất thấp. Giá được bán chỉ khoảng1,8 đến 3,5 triệu đồng/m2 nên đây là cơ hội đầu tư rất lớn. Đặc biệt, là nềnđất dự án được chia thành nhiều đợt thanh toán và được ngân hàng sẵn sàng hỗtrợ đến 70% giá trị lô đất nên nhiều khách hàng hạn chế về tài chính cũng cóthể sở hữu được đất cho mình. Thị trường hiện nay đang xuất hiện một số dự ántại Bến Lức Long An được xem là khu vực gần nhất để kết nối với TP.Hồ Chí Minhkhi nằm sát và ăn sâu vào huyện Bình Chánh. Trong đó, một trong những điểm nóngnhất là khu dân cư Tân Bửu, thuộc Xã Tân Bửu-Bến Lức (Long An) Quy hoạch gồmnhà phố liên kế và biệt thự vườn, mật độ xây dựng thấp, giáp với sông Chợ Đệmvà còn cam kết hoàn chỉnh hạ tầng mới công chứng sang tên. Khu Dân cư này đượcđánh giá là có rất nhiều tiện ích xung quanh như Trường Học, Chợ, UBND Trạm YTế,… và đặc biệt liên kết vùng rất tốt như liền kề huyện Bình Chánh TP HCM Cáchcầu Bình Điền và Đại lộ Nguyễn Văn Linh khoảng 4km và cách trung tâm Sài Gòn(Quận 10, Q.11, Q.5, Q.6 chưa đến 20 km… giá bán khoảng 3,8 triệu đến 6,5triệu/m2.


Trên thực tế, tại TP HCM đã cómột thời điểm các nhà đầu tư ồ ạt đổ vốn vào BĐS đến khi thị trường đóng băngkhông bán được nên không còn đủ tiền đầu tư vào những dự án có giá trị cao. Mộtmặt, do giá đất ở khu vực TP HCM đã đẩy lên quá cao không còn khả năngsinh lời nên cũng không mặn mà đầu tư mà chuyển hướng sang những khu vực đất cótiềm năng ở vùng ven TP HCM. Chuyên gia BĐS TS Nguyễn Ngọc Dương cho rằng, vớigiá của BĐS ở khu vực vùng ven như hiện nay, nhất là Long An đang là cơ hội rấtlớn cho những người có mức độ thu nhập trung bình có thể mua ở, để đó hoặc thamgia đầu tư. Khả năng sinh lời ở khu vực này đang rất cao giá đang tăng lên từngngày, đồng thời khi dự án mới mở bán đang trong quá trình hoàn thiện hạ tầngthì thị trường đang đang ở mức thấp nên việc một người mua đất hay nhà đầu tưlựa chọn cho mình một lô đất diện tích đủ rộng và hợp với túi tiền là khá dễdàng.

 

Đất lành chim đậu !

Thực tế, theo Cty nghiên cứuthị trường BĐS Vietrees thì tiềm năng phát riển thị trường BĐS Long An được tổng hợp đúc kết, đánh giávà thể hiện trong 5 khía cạnh chính. Trong đó, chiến lược phát triển vùng kinhtế trọng điểm phía Nam, Long An được đánh giá là một trong những vùng kinh tếcó nhiều tiềm năng, các vùng phụ cận và giáp ranh với TP HCM, được quy hoạchthành KĐT mở của TP HCM. Mục tiêu của Tỉnh Long An  là xây dựngtỉnh này thành khu vực có quan hệ trực tiếp với các hoạt động kinh tế – xã hộivới TP HCM, là cầu nối của sự nghiệp phát triển công nghiệp – dịch vụ từ TP HCMtới các tỉnh ĐBSCL. Định hướng không gian xây dựng đô thị theo quy hoạch TP HCMđược phê duyệt đến 2020 và tầm nhìn đến 2050 cho thấy Bến Lức, Đức Hòa và TPTân An, Cần Giuộc có vị trí quan trọng trong việc hình thành hành lang kinh tế,gắn kết chặt chẽ với không gian trung tâm TP HCM. Đặc biệt, vị trí chiến lượccủa tỉnh Long An, với cơ sở hạ tầng tốt, giao thông thuận lợi là điều kiện cơbản tiên quyết đem lại tiềm năng to lớn trong việc phát triển BĐS và nâng caogiá trị bất động sản tại các khu vực đô thị như thị trấn Bến Lức, Đức Hòa và ThànhPhố Tân An Các tuyến đường bộ huyết mạch QL1A, N2, QL50 đều đi qua Long Antrước khi kết nối với TP HCM, đến giai đoạn sau 2015; khi hệ thống giao thôngkhu vực ĐBSCL sẽ phát triển lên tầm cao mới. Ngoài ra, vị trí giao thông chiếnlược của các thành phố thị trấn; Bến Lức – TP. HCM – Long Thành, thúc đẩy pháttriển công nghiệp tỉnh Long An; Bến Lức – Hình thành các điểm trung chuyển hànghoá giữa miền Tây lên TP HCM và ngược lại; Điều kiện tự nhiên và xã hội ở nhiềukhu vực phù hợp phát triển các khu đô thị; Kinh tế Long An phát triển mạnh mẽtrong những năm qua… đang là những lợi thế rất lớn cho thị trường BĐS.


Nhận thấy được những điểm nàynên trong thời gian gần đây các DN đã mạnh dạn đầu tư vào các dự án BĐS tạiLong An. Ông Nguyễn Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP HCM cho biết: “Việcđầu tư của các DN BĐS TP HCM về Long An là rất lớn. Đây là một tín hiệu khảquan cho thị trường BĐS tại Long An trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, giá thịtrường ở đây sẽ tăng nhưng vẫn hoàn toàn có thể chấp nhận được”. Hiệntại Long An đã có rất nhiều dự án lớn từ 300 đến trên 1.000 ha được chủ đầu tưthực hiện. Như dự án khu đô thị sinh thái Nam Long tại Bến Lức với trên 380 ha,dự án khu đô thị Sinh thái Năm Sao của Tập đoàn Quốc tế Năm Sao tại Cần Giuộccó diện tích quy hoạch trên 419 ha, dự án Happy Land của Cty CP đầu tư địa ốcKhang Thông với diện tích trên 1.200 ha đang trở thành những điểm nhấn quantrọng của thị trường BĐS Long An. Nói như ông Nguyễn Hoàng Châu, Long An đangtrở thành nơi “đất lành chim đậu” của thị trường BĐS hiện tại và tương lai.


Note: HTML is not translated!
    Bad           Good

News Realate